Notice: Undefined variable: search in /home/pqpkjtdm/domains/camerakhanhan.com/public_html/catalog/view/theme/oc2_theme/template/common/header.tpl on line 83

Tổng đài IP PBX là gì?

Tổng đài điện thoại dùng giao thức Internet hay qua truyền qua nền tảng IP gọi là Tổng đài IP-PBX (tiếng Anh: Internet Protocol Private Branch eXchange, viết tắt là IP PBX hay IP-BX) là một mạng điện thoại riêng dùng giao thức Internet (Internet protocol) để thực hiện các cuộc gọi điện thoại ra bên ngoài, thường áp dụng trong phạm vi một công ty, nhà hàng, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp hay kết nối đa chi nhánh. Dữ liệu thoại được truyền bằng các gói dữ liệu qua IP hay LAN/WAN/Internet thay vì mạng điện thoại (cáp, line) thông thường.

Trong bất kì doanh nghiệp nào, khi tham gia hoạt động kinh doanh luôn luôn hiện diện của một tổng đài thoại để liên lạc với khách hàng, đối tác và các bạn hàng khác. Xu hướng hiện nay, Tổng đài điện thoại IP-PBX là một thành phần trong giải pháp/hệ thống IP Telephony, IP-Centrex. Để triển khai IP Telephony bạn cần có tổng đài IP, điện thoại analog/IP, điện thoại softphone, Voice Gateway các loại, đường truyền (leased line, internet, LAN, WAN,...). Một số tính năng được tích hợp trên tổng đài IP hoặc có thể nằm trên các server khác nhau. Ví dụ một tổng đài IP có thể bao gồm SIP/H323 server, SIP/H323 proxy, IVR server, Recording server, Gateway.

Cấu hình của tổng đài

Tổng đài điện thoại IP ( IP-PBX ) chia làm 02 nhóm: nhóm tổng đài đóng gói theo một số phần cứng quy định và thường có license kèm theo. Các loại tổng đài này do các hãng lớn cung cấp như Avaya, Siemens, Alcatel-Lucent, Cisco, Panasonic, Ericson, Nortel, LG, .... Loại phổ biến thứ hai theo xu hướng công nghệ mã nguồn mở vận hành dựa trên các tổng đài IP dạng softswitch - phần mềm được cài đặt lên Server PC/Server Destop, sử dụng các card Asterisk hoặc Voice Gateway để kết nối với PSTN qua các port FXO/FXS, E1/T1/J1, BRI, ...đầu cuối sử dụng là các điện thoại Analog/IP, phần mềm softphone (phần mềm gọi điện thoại qua máy tính).

ATHLsolutions

Các tính năng của tổng đài IP-PBX

Kết nối các cuộc gọi nội bộ và mạng điện thoại cố định

Đàm thoại nhiều người - Conference call

Conference call (đàm thoại hội nghị)- Đàm thoại nhiều người được thiết lập cho phép người nhận cuộc gọi tham gia đàm thoại xuyên suốt cuộc gọi đó hoặc có thể được thiết lập để người nhận cuộc gọi chỉ được phép nghe mà không được nói. Có thể cho phép gọi, thêm người khác vào. Giảm bớt thời gian khi muốn truyền đạt cùng một nội dung tới nhiều người.

Các dịch vụ tự động

Lợi ích của Tổng đài IP-PBX so với Tổng đài truyền thống PBX

Khả năng tận dụng tổng đài truyền thống kết nối với tổng đài IP-PBX

  Tổng đài PBX Tổng đài IP-PBX
Chi phí đầu tư/triển khai/bảo trì Chi phí đầu tư ban đầu : thấp 
Chi phí triển khai: cao 
Chi phí bảo trì: cao
Chi phí đầu tư ban đầu: trung bình 
Chi phí triển khai: trung bình 
Chi phí bảo trì: thấp
Khả nâng nâng cấp và mở rộng nội bộ Bị hạn chế và tùy thuộc khả năng đầu tư ban đầu của tổng đài (bị cố định số lượng người dùng) 
Chi phí phát sinh từ hạ tầng, nâng cấp thiết bị : rất cao 
Không giới hạn số lượng người dùng khi nâng cấp 
Bổ sung tích hợp thêm thiết bị dễ dàng và nhanh chóng 
Chi phí phát sinh từ hạ tầng, thiết bị: thấp
Khả nâng nâng cấp và mở rộng đa chi nhánh Bị hạn chế và tốn kém chi phí 
Hoặc không thể kết nối đối với chi nhánh quá xa 
Hoặc phải mượn dịch vụ trung gian của các Nhà cung cấp Dịch vụ ISP
Không hạn chế kết nối đa site 
Kết nối dễ dàng và tận dụng liên thông thoại đa chi nhánh, giảm chi phí dịch vụ thuê ngoài
Khả năng tương tác với hệ thống khác Chi phí phải đầu tư thiết bị mới rất cao 
Hoặc phải mua các thiết bị chuyên biệt dành riêng cho từng hệ thống
Tương tác dễ dàng qua chuẩn SIP và các giao thức hỗ trợ qua IP như VoIP, thoại truyền hình hội nghị, Truyền thông đa hợp nhất (UC), Microsoft OCS/Lync/Exchange

Tuy nhiên, khả năng tận dụng lại các tổng đài nội bộ truyền thống và xem như 01 nhóm Extension của tổng đài IP-PBX mới là bình thường và tương tác dễ dàng với hệ thống truyền thông khác qua tổng đài IP-PBX. Do đó, giúp doanh nghiệp tận dụng được hiệu năng chi phí bỏ ra đầu tư ban đầu và sử dụng hết công suất trước khi hoàn toàn chuyển sang hoàn thiện hệ thống IP-Centrex để bắt kịp với công nghệ thời đại và tận dụng các dịch vụ tiện ích mà hệ thống tổng đài PBX thông thường không thể có được nhằm nâng cao hiệu suất và khả năng khai thác triệt để các dịch vụ/ứng dụng sẳn có cho kinh doanh của doanh nghiệp.

Nguồn internet

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: